Hơn 70% khối lượng cơ thể con người là nước. Chính vì vậy, uống đủ nước (khoảng 2 lít) hàng ngày là việc không thể thiếu để duy trì sự vận động và các chức năng của cơ thể. Vậy bạn đã biết uống nước đúng cách vào những thời điểm nào là hợp lý và tốt cho sức khỏe chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều đó thông qua bài viết này.

 

 

Uống nước thật sự quan trọng đối với cơ thể chúng ta, bởi vì:

Nước chiếm 70% khối lượng cơ thể người, nó cũng tham gia vào hầu hết tất cả các hoạt động diễn ra cả bên trong và bên ngoài cơ thể con người. Trong quá trình bài tiết của cơ thể, nước là thành phần quan trọng nhất trong việc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Điều này cũng khiến lượng nước ở trong cơ thể hạ thấp xuống dưới mức cân bằng. Nếu lượng nước bị mất đi này không được bổ sung kịp thời, cơ thể bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Khoa học đã chỉ ra rằng, con người có thể tồn tại được khoảng 2 tuần mà không cần thức ăn. Tuy nhiên, cơ thể sẽ không trụ nổi được quá 2 ngày mà không uống bất kỳ một giọt nước nào. Qua đó, ta phần nào đã thấy được tầm quan trọng của việc uống nước hàng ngày.

Vậy thì uống nước giờ nào là phù hợp với cơ thể của chúng ta:

Khoa học chỉ ra rằng bạn nên uống nước vào 6 thời điểm sau đây.

 

1. Lúc vừa thức dậy

Điều này giúp cho cơ thể bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất sau 1 đêm dài không được bổ sung nước và chuẩn bị cho một ngày hoạt động của bạn. uống nước ngay khi vừa tỉnh dậy còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bạn.

 

2. Thời điểm giữa buổi sáng khoảng 8-9h

Đây là thời điểm cơ thể chúng ta học tập, làm việc cao độ khiến bản thân tiêu hao nhiều năng lượng. Việc bổ sung nước giúp chúng ta giải toả căng thẳng, stress giúp chúng ta học tập và làm việc hiệu quả hơn. Không những thế, bổ sung thêm nước giúp bạn tăng tính sáng tạo hơn nữa đó.

 

3. Uống vào lúc tầm 11h -12h

Ngồi trong điều hoà nhiều sẽ khiến da cuatr bạn bị khô và mất nước. Hãy uống một cốc nước vào lúc này, vừa giúp giảm căng thẳng, vừa giúp giữ ẩm cho cơ thể và làm da của bạn.

 

 

 

4. Sau khi ngủ trưa dậy, lúc 13h-14h

Sau khi ngủ trưa dậy, uống 1 cốc nước sẽ mang lại cảm giác sảng khoái không ngờ. Việc này tốt cho hệ tiêu hoá và giữ gìn vóc dáng của bạn. Uống 1 ly nước giúp bạn có 1 buổi chiều làm việc vô cùng hiệu quả.

 

5. Thời điểm từ 16h - 17h

Hãy tiếp tục bổ sung cho cơ thể mình cốc nước khoảng 250ml. Điều sẽ bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể bạn để có thể kết thúc một ngày dài làm việc hiệu quả. Thêm vào đó, uống nước vào thời điểm này sẽ làm giảm cảm giác đói và mệt mỏi của cơ thể. Uống nước vào thời điểm này cũng hỗ trợ rất nhiều cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân vào buổi tuối.

 

6. Thời điểm cuối ngày: từ 21h -22h

Rất nhiều nghiêm cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều nước vào buổi tối không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn vẫn nên uống thêm một cốc nước vào thời điểm này. Lượng nước bổ sung cuối ngày này sẽ giúp đảm bảo duy trì các hoạt động bài tiết của cơ thể trong lúc ngủ một cách hiệu quả, tránh việc tồn động quá nhiều chất thải. Thêm vào đó, uống nước trong thời điểm này cũng giúp phòng chống nguy cơ hình thành các cục máu đông trong cơ thể.

 

Như vậy, bạn đã biết những thời điểm nào trong ngày là phù hợp để uống ước rồi đấy. Hãy uống nước thường xuyên và đúng cách để tăng cường sức đề kháng và giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái năng lượng nhất nhé.

 

(Nguồn: Internet)

 
6 thời điểm uống nước hợp lý nhất trong ngày

6 thời điểm uống nước hợp lý nhất trong ngày

Hơn 70% khối lượng cơ thể con người là nước. Chính vì vậy, uống đủ nước (khoảng 2 lít) hàng ngày là việc...
Tại sao nước khoáng thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Tại sao nước khoáng thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Ngoài việc cấp nước cho cơ thể, nước khoáng thiên nhiên còn là nguồn giúp bổ sung khoáng chất tự nhiên mỗi ngày...

Hotline: 0917228811 - 0917228811

Gmail: suoivietvn@gmail.com

Website: www.suoiviet.vn

Copyright 2020 - CÔNG TY TNHH TM DV SUỐI VIỆT - Thiết kế website i-web.vn

Đang Online: 3| Tổng truy cập: 176213